LIỆU TRÌNH LĂN KIM TRỊ SẸO RỖ VÀ THU NHỎ LỖ CHÂN LÔNG – GIẢI CỨU “LÀN DA TỔ ONG”

Liệu trình lăn kim trị sẹo rỗ thu nhỏ lỗ chân lông

Nội Dung Chính

Lăn kim trị sẹo rỗ là gì?

Lăn kim là phương pháp làm đẹp đã không còn xa lạ giúp cải thiện các tình trạng về da mặt như sẹo mụn, sẹo rỗ, lỗ chân lông to, trẻ hóa da và giúp hỗ trợ điều trị các vết thâm mụn để lại, vì công dụng tuyệt vời mà phương pháp lăn kim mang lại nên đã được Namira Beauty & Academy tin tưởng sử dụng để cải thiện tình trạng làn da cho khách hàng.

Trị sẹo rỗ, thu nhỏ lỗ chân lông bằng lăn kim là phương pháp sử dụng các đầu kim nhỏ được thiết kế chuyên nghiệp tác động trực tiếp vào vùng da bị sẹo, lỗ chân lông to tạo ra các tổn thương “giả” ở một mức độ tác động nhất định để kích hoạt cơ chế tự làm lành tổn thương từ sâu bên của da trong giúp tái cấu trúc của da và hỗ trợ làm đầy sẹo, thu nhỏ lỗ chân lông và trẻ hóa da. Tuy nhiên, tùy thuộc vào từng cơ địa và các vấn đề trên da khách hàng cần được tư vấn để sử dụng phương pháp lăn kim hiệu quả.

Ưu/ Nhược điểm của phương pháp lăn kim trị sẹo rỗ, thu nhỏ lỗ chân lông

Ưu điểm

  • Phương pháp lăn kim trị sẹo rỗ, thu nhỏ lỗ chân lông dựa trên nguyên lý hoạt động là tạo các tổn thương trên da để có thể tự phục hồi bằng cơ chế tự vệ, làm lành các vết thương của cơ thể qua đó làm đầy được sẹo rỗ và đồng thời có thể se khít được lỗ chân lông của da.
  • Chi phí cho mỗi lần thực liệu trình thường khá rẻ.
  • Khá an toàn, thời gian phục hồi không quá lâu nếu biết cách.
  • Da được phục hồi tốt, không mất lớp cấu trúc da bên trong.

Nhược điểm

  • Hiệu quả mang lại khác nhau vì tùy thuộc vào da cơ địa mỗi người.
  • Không đạt hiệu quả cao với tình trạng da bị sẹo rỗ, lỗ chân lông lâu năm.
  • Không lăn kim khi trên da đang bị mụn viêm, mụn bọc vì có thể khiến tình trạng mụn trở lên tồi tệ hơn.
  • Yêu cầu chuyên viên thực hiện cần có lực tay vừa đủ tránh đi quá sâu hoặc quá nông cũng sẽ làm giảm hiệu quả của quá trình lăn kim điều trị da.

Liệu trình lăn kim trị sẹo rỗ, thu nhỏ lỗ chân lông tại Namira

Nâng đáy sẹo rỗ, thu nhỏ lỗ chân lông là một phương pháp tuy không đòi hỏi công nghệ cao, nhung yêu cầu tay nghề chuyên viên thực hiện phải “cứng”. Liệu trình lăn kim trị sẹo rỗ, thu nhỏ lỗ chân lông sẽ bắt đầu bằng sự thăm khám kỹ lưỡng để chuẩn đoán tình trạng da chính xác. Cùng tham khảo 6 bước cơ bản của liệu trình này tại Namira nhé:

Bước 1: Thăm khám và kiểm tra

Liệu trình lăn kim trị sẹo rỗ - Bước 1: Thăm khám
Liệu trình lăn kim trị sẹo rỗ – Bước 1: Thăm khám

Thăm khám và kiểm tra mức độ và tình trạng của sẹo rỗ, lỗ chân lông của khách hàng là bước đầu tiên trong liệu trình lăn kim trị sẹo rỗ, thu nhỏ lỗ chân lông tại Namira.

Các chuyên viên sẽ dựa vào các mức độ và tình trạng sẹo trên vùng da cần điều trị để xác định phương pháp và thiết bị chuyên dụng để phù hợp với tình trạng da. Với việc điều trị sẹo rỗ, lỗ chân lông to sẽ sử dụng đầu kim lăn từ 1.5mm – 2.5mm tùy tình trạng nặng, nhẹ và độ nông, sâu của sẹo.

Bước 2: Làm sạch

Liệu trình lăn kim trị sẹo rỗ - Bước 2: Làm sạch
Liệu trình lăn kim trị sẹo rỗ – Bước 2: Làm sạch

Làm sạch toàn bộ vùng da mặt, sát khuẩn vùng da cần điều trị.

Làm sạch da là công đoạn quan trọng trong liệu trình lăn kim trị sẹo, lỗ chân lông to hay bất cứ liệu trình trị liệu nào khác. Làm sạch đúng cách và đúng quy chuẩn tại Namira sẽ có các bước sau:

– Tẩy trang toàn bộ mặt để loại bỏ lớp makeup, chống nắng, bụi bẩn sâu trong lỗ chân lông bằng nước tẩy trang Namira Makeup Remover.

– Rửa mặt bằng sữa rửa mặt Mild Cleanser giúp da thông thoáng và sạch sẽ, xông hơi nhẹ giúp các lỗ chân lông trên bề mặt da giãn nở, thông thoáng hơn, các mạch máu được lưu thông giúp kích thích da tái tạo tốt hơn.

– Tẩy da chết dịu nhẹ cho da bằng BHA/AHA với máy Aqua Peel giúp loại bỏ những tế bào chết, sừng hóa trên da giúp làn da mềm mại và thông thoáng nhất có thể.

Bước 3: Thoa tê

Liệu trình lăn kim trị sẹo rỗ - Bước 3: Thoa tê
Liệu trình lăn kim trị sẹo rỗ – Bước 3: Thoa tê

Sau quá trình làm sạch và xông hơi, chúng ta làm sạch lại với nước muối sinh lý giúp sát khuẩn cho da. Làm sạch lại bằng một bước sát khuẩn bằng cồn Betadine (cồn i-ôt) làm sạch toàn bộ vùng da cần lăn kim để điều trị da.

Sử dụng Tê với nồng độ 15.6% thoa đều lên bề mặt da, sử dụng màng bọc ni-long để ủ trong vòng 15-30 phút sau đó lau sạch và sát khuẩn lại từng vùng da để chuẩn bị lăn kim.

Chuyên viên thực hiện sẽ sát khuẩn tay trước khi thực hiện quá trình lăn kim cho khách và đeo găng tay y tế đúng quy định. Tất cả các thiết bị, dụng cụ được sử dụng trong liệu trình chỉ dùng một lần duy nhất và vô khuẩn trong máy vô khuẩn theo đúng quy trình.

Bước 4: Tiến hành lăn kim trị sẹo rỗ, thu nhỏ lỗ chân lông

Liệu trình lăn kim trị sẹo rỗ - Bước 4: Lăn kim trị sẹo rỗ
Liệu trình lăn kim trị sẹo rỗ – Bước 4: Lăn kim trị sẹo rỗ

Thực hiện thao tác lăn kim và đưa dưỡng chất vào sâu trong da.

Tiến hành lăn kim trị sẹo rỗ, thu nhỏ lỗ chân lông, thực hiện lăn vùng trán trước do đây là vùng da mỏng và nhạy cảm hơn các vùng da khác, lăn đều tay và thực hiện tuần tự tránh bỏ sót bất kì vùng da nào. Sau đó lăn dần xuống vùng thái dương, hai bên má, mũi, nhân trung và cằm. Lăn kĩ vùng da có nhiều khuyết điểm, vùng da bị sẹo rỗ, lỗ chân lông to.

Thời gian lăn tối đa cho toàn bộ khuôn mặt là 20 phút.

Bước 5: Sát khuẩn da sau lăn kim

Liệu trình lăn kim trị sẹo rỗ - Bước 5: Sát khuẩn
Liệu trình lăn kim trị sẹo rỗ – Bước 5: Sát khuẩn

Làn da sau lăn kim sẽ có hiện tượng ửng đỏ, do các đầu kim đi vào da gây tổn thương nhẹ. Da cũng sẽ có hiện tượng chảy huyết tương nhẹ, chuyên viên spa sẽ sát khuẩn bằng cồn Betadine (cồn i-ôt) để tránh lây lan viêm nhiễm tổn thương da.

Bước 6: Thoa kem tái tạo

Liệu trình lăn kim trị sẹo rỗ - Bước 6: Thoa kem tái tạo
Liệu trình lăn kim trị sẹo rỗ – Bước 6: Thoa kem tái tạo

Bôi kem tái tạo giúp thúc đẩy quá trình làm đầy sẹo rỗ, thu nhỏ lỗ chân lông trên da.

Kem tái tạo, tế bào tăng sinh là những sản phẩm được Namira khuyến khích sử dụng sau quá trình lăn kim trị sẹo rỗ giúp thúc đẩy quá trình làm đầy sẹo, thu nhỏ lỗ chân lông một cách hiệu quả nhất. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng sản phẩm có nguồn gốc không rõ ràng, trôi nổi nên đặc biệt cần lưu ý khi lựa chọn sản phẩm trong quá trình lăn kim trị sẹo rỗ thu nhỏ lỗ chân lông.

Lưu ý sau điều trị bằng phương pháp lăn kim trị sẹo rỗ, thu nhỏ lỗ chân lông

Chăm sóc da sau lăn kim trị sẹo rỗ, thu nhỏ lỗ chân lông

Da nhạy cảm với các dòng sản phẩm cần lưu ý trong quá trình lăn kim để lựa chọn sản phẩm chăm sóc da sau quá trình lăn kim tránh gây kích ứng da.

Sau khi lăn kim trị sẹo rỗ, thu nhỏ lỗ chân lông cần kiêng nước trong vòng 1- 3 ngày để da được phục hồi tốt nhất (có thể vệ sinh da bằng nước cất hoặc nước muối sinh lý để làm sạch da)

Sau quá trình lăn kim nâng đáy sẹo rỗ, thu nhỏ lỗ chân lông, sẽ có hiện tượng da tăng sinh mạnh mẽ, gây nên những hiện tượng ngứa nhẹ, bong nhẹ lớp tế bào sừng bên ngoài, cần đặc biệt lưu ý tránh dùng tay để gãi, bóc lớp da non sẽ dễ gây nhiễm khuẩn cho da. Nên tới Namira để được chăm sóc, vệ sinh da đúng cách và được chuyên viên kiểm tra lại theo đúng quy trình.

Lưu ý chống nắng tốt sau quá trình lăn kim trị sẹo rỗ, lỗ chân lông kể cả trong nhà hay đi ngoài trời để tránh bị tăng sắc tố da.

Chế độ sinh hoạt

Sau khi liệu trình lăn kim cần kiêng một số thực phẩm như hải sản, thịt bò, da gà,… để tránh vết thương sưng đau và mưng mủ, làm giảm hiệu quả của liệu trình.

Nên uống nhiều nước để cấp đủ ẩm và nước cho da giúp quá trình tăng sinh collagen trở nên hiệu quả hơn.

Ngủ đủ giấc, tránh thức khuya.

Không lăn kim trị sẹo rỗ, thu nhỏ lỗ chân lông khi tới chu kỳ hàng tháng, cũng không được nặn mụn hay tác động đến da trong thời gian này để tránh viêm nhiễm vùng da cần điều trị.

Tìm hiểu kĩ về các dòng kem dưỡng, tế bào tăng sinh có nguồn gốc rõ ràng được sử dụng trong quá trình lăn kim trị sẹo rỗ.

Đánh giá 5/5 (3 bình chọn)
5/5
Linh Chi
Linh Chi
Read More
Mình đã sử dụng qua dịch vụ và đúng như những gì tác giả viết. Bài viết rất hay.
Trà My
Trà My
Read More
Tác giả có tâm, kiến thức chuyên sâu. Mình tin tưởng dịch vụ tại Namira.
Diệu Quỳnh
Diệu Quỳnh
Read More
Rất yên tâm khi sử dụng dịch vụ tại Namira Beauty & Academy. Mình sẽ giới thiệu cho bạn bè tới những spa tốt như thế này.
Previous
Next

Chia sẻ:

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Phạm Ngọc Huyền

Phạm Ngọc Huyền

Tác giả giảng viên Phạm Ngọc Huyền từng tốt nghiệp khóa spa thẩm mỹ quốc tế. Và với kinh nghiệm hơn 5 năm hoạt động trong lĩnh vực đào tạo và quản lý spa. Chính vì vậy Tác giả hoàn toàn có thể giúp bạn giải quyết mọi thắc mắc của bạn trong lĩnh vực spa.