LIỆU PHÁP BÓC TÁCH SẸO, CẮT ĐÁY SẸO RỖ KẾT HỢP VI KIM TRONG ĐIỀU TRỊ SẸO

Liệu trình bóc tách sẹo và cắt đáy sẹo rỗ

Nội Dung Chính

Phương pháp bóc tách sẹo, cắt đáy sẹo rỗ kết hợp vi kim là gì?

Với sự phát triển của các phương pháp thẩm mỹ hiện nay, việc điều trị sẹo rỗ lâu năm đã không còn khó khăn như trước với nhiều phương pháp trong đó có phương pháp bóc tách sẹo, cắt đáy sẹo rỗ để nâng cao đáy chúng lên hay còn được gọi là phương pháp Scar Subcision.

Bóc tách sẹo, cắt đáy sẹo rỗ là phương pháp điều trị sẹo rỗ được nhiều chuyên gia, bác sĩ áp dụng để xử lý sẹo lõm chân đá nhọn, sẹo lõm chân vuông lâu năm. Phương pháp phẫu thuật cắt đứt chân sẹo bên dưới bề mặt da này được đánh giá là một trong những phương pháp điều trị sẹo rỗ hiệu quả nhất hiện nay.

Để tiến hành cắt đáy sẹo rỗ, bác sĩ sẽ sử dụng một kim y khoa đâm xuyên qua bề mặt da, phá vỡ chân sẹo, giúp giải phóng bề mặt da ra khỏi các sợi xơ cứng bên dưới tăng làm bề mặt da đầy lên nhanh hơn.

Còn vi kim sinh học cũng là một phương pháp điều trị sẹo rỗ phổ biến do hiệu quả mà nó đem lại. Công nghệ vi kim sinh học sử dụng kem vi kim với các vi kim có kích thước siêu nhỏ đi sâu để đưa các dưỡng chất từ đó kích thích sự sản sinh collagen và elastin giúp da mịn màng, căng bóng.

Cơ chế của phương pháp bóc tách sẹo và cắt đáy sẹo rỗ kết hợp vi kim

Phương pháp bóc tách sẹo, cắt đáy sẹo rỗ sử dụng đầu kim y khoa tiểu phẫu chuyên dụng để phá, cắt đi những mô liên kết đã bị xơ hóa (tế bào liên kết bị xơ hóa, chai lì) bên dưới đáy sẹo (chân sẹo) làm mất liên kết với đáy sẹo và làm tổn thương tại điểm bóc tách sẹo. Cơ chế tự làm lành vết thương của cơ thể sẽ làm chảy máu và làm tăng sinh mạnh mẽ các mạch máu và colagen tại điểm bóc tách mô xơ giúp da tự làm đầy sau mỗi lần thực hiện thủ thuật bóc tách phá đáy mô sơ. Kết hợp với sự tái tạo da mạnh mẽ nhờ vi kim sẽ khiến kết quả điều trị trở nên nhanh hơn và rõ ràng hơn.

Quá trình làm đầy sẹo rỗ, sẹo lõm được thực hiện từ 2 đến 4 lần tùy vào độ nông, sâu và thời gian hình thành sẹo trên da.

Ưu điểm của phương pháp bóc tách sẹo rỗ, cắt đáy sẹo kết hợp vi kim trong điều trị sẹo

Có thể điều trị được nhiều loại sẹo lõm, sẹo rỗ trên da mà sau khi đầy lên sẽ không bị tái lại.

Hiệu quả với cả tình trạng sẹo lâu năm, sẹo sâu và nặng trên diện rộng. Nếu bạn chỉ có một vài nốt sẹo bạn có thể lựa chọn phương pháp bóc tách sẹo và cắt đáy sẹo rỗ. Còn nếu mới bị sẹo rỗ bạn có thể chỉ lựa chọn liệu trình vi kim trị sẹo để kích thích tăng sinh collagen, làm phẳng bề mặt da. Còn với tình trạng sẹo xuất hiện nhiều và lâu lắm nên lựa chọn liệu trình kết hợp để đặt hiệu quả cao nhất.

Khả năng tự phục hồi của da đạt mức độ tối ưu, thời gian điều trị ngắn hơn các phương pháp điều trị sẹo thông thường. Ngoài tình trạng sẹo được cải thiện, liệu pháp kết hợp này còn xử lý  một loạt các vấn đề  của da khác như: thâm mụn, da không đều màu, lỗ chân lông to,… giúp cho làn da trở nên sáng đẹp hơn.

An toàn và không hề lo biến chứng do liệu trình tại Namira Beauty & Academy được thực hiện bởi đội ngũ chuyên viên, kỹ thuật viên chuyên nghiệp đã có nhiều kinh nghiệm.

Các bước thực hiện liệu trình bóc tách sẹo rỗ, cắt đáy sẹo kết hợp vi kim sinh học

Bước 1: Thăm khám

Liệu trình cắt đáy sẹo rỗ - Bước 1: Thăm khám
Liệu trình cắt đáy sẹo rỗ – Bước 1: Thăm khám

Bác sĩ, chuyên viên có kinh nghiệm sẽ thăm khám và xác định tình trạng sẹo trên da của khách hàng từ đó đưa ra phác đồ điều trị chuẩn với từng tình trạng da.

Thông thường, để bóc tách sẹo, cắt đáy sẹo rỗ sẽ sử dụng đầu kim y tế 18g hoặc 20g để phá vỡ các liên kết với đáy sẹo.

Bước 2: Làm sạch da và sát khuẩn vùng da điều trị 5 – 10 phút

Liệu trình cắt đáy sẹo rỗ - Bước 2: Làm sạch
Liệu trình cắt đáy sẹo rỗ – Bước 2: Làm sạch

Làm sạch bề mặt da là quá trình quan trọng giúp hiệu quả của phương pháp cao hơn, quá trình làm sạch da mặt được thực hiện bởi các kĩ thuật viên lành nghề với các bước cơ bản như sau:

  • Tẩy trang cho da bằng nước tẩy trang Makeup Remover
  • Rửa mặt bằng sữa rửa mặt Mild Cleanser
  • Tẩy da chết lấy đi các tế bào sừng hóa bên ngoài giúp tao tác thực hiện thủ thuật được dễ dàng hơn.

Sau quá trình làm sạch da, kĩ thuật viên sát khuẩn toàn bộ vùng da để chuẩn bị thực hiện thủ thuật bóc tách sẹo, cắt đáy sẹo rỗ bằng nước muối biển và cồn betadine ( cồn i-ôt, cồn vàng được sử dụng trong phẫu thuật).

Bước 3: Ủ tê 20 – 30 phút

Liệu trình cắt đáy sẹo rỗ - Bước 3: Ủ tê
Liệu trình cắt đáy sẹo rỗ – Bước 3: Ủ tê

Thực hiện ủ tê với vùng da điều trị sẽ giúp khách hàng giảm đau đớn trong quá trình trị liệu, giúp yên tâm, tránh tâm lý lo lắng và sợ hãi.

Ủ tê bằng kem tê nồng độ 15.6% trong vòng 20 – 30 phút và bắt đầu thực hiện thủ thuật bóc tách đáy sẹo.

Bước 4: Thực hiện thủ thuật cắt đáy sẹo rỗ

Liệu trình cắt đáy sẹo rỗ - Bước 4: Cắt đáy sẹo rỗ
Liệu trình cắt đáy sẹo rỗ – Bước 4: Cắt đáy sẹo rỗ

– Lau tê và sát khuẩn lại vùng da điều trị.

– Sử dụng các dụng cụ đã được vô trùng để đảm bảo an toàn vệ sinh cho khách hàng. Tất cả các dụng cụ chỉ được sử dụng một lần duy nhất với một khách hàng duy nhất.

– Bác sỹ, chuyên viên sẽ sử dụng một đầu kim chích độ nghiên khoảng 45 độ và đi xuống dưới da với khoảng cách vừa đủ, đi xuống phía dưới đáy sẹo và chuyển động qua lại để phá bỏ mô xơ và các sợi liên kết của lớp da chết bên ngoài với lớp mô bên dưới da, tác động này sẽ làm chảy máu từ đó kích thích quá trình làm lành vết thương của cơ thể, từ đó tái cấu trúc lại vùng da bị sẹo đẩy dần lên và đạt hiệu quả điều trị nâng đáy sẹo.

Bước 5: Thoa tinh chất/ tế bào tăng sinh

Liệu trình cắt đáy sẹo rỗ - Bước 5: Thoa tinh chất
Liệu trình cắt đáy sẹo rỗ – Bước 5: Thoa tinh chất

Trong quá trình làm thủ thuật bóc tách sẹo, cắt đáy sẹo rỗ, bác sĩ, chuyên viên sẽ sử dụng các sản phẩm hỗ trợ tăng sinh được thẩm thấu trực tiếp vào vùng da sau xâm lấn thúc đẩy quá trình làm lành sẹo và dưỡng da.

Bước 6: Vi kim sinh học kết hợp tế bào gốc

Liệu trình cắt đáy sẹo rỗ - Bước 6: Vi kim sinh học kết hợp tế bào gốc
Liệu trình cắt đáy sẹo rỗ – Bước 6: Vi kim sinh học kết hợp tế bào gốc

Thoa serum tế bào gốc lên toàn bộ khuôn mặt sau đó tiến hàng vi kim đưa dưỡng chất vào da giúp làm đầy sẹo nhanh hơn và hỗ trợ xử lý thêm nhiều vấn đề về da khác.

Bước 7: Thoa kem dưỡng và chống nắng

Liệu trình cắt đáy sẹo rỗ - Bước 7: Thoa lem dưỡng và chống nắng
Liệu trình cắt đáy sẹo rỗ – Bước 7: Thoa lem dưỡng và chống nắng

Cuối cùng thoa kem dưỡng và kem chống nắng để bảo vệ làn da mỏng manh sau điều trị.

Lưu ý cách chăm sóc da sau khi cắt đáy sẹo rỗ và bóc tách sẹo kết hợp vi kim

Trong khoảng 3-5 ngày đầu sau thủ thuật bóc tách sẹo, cắt đáy sẹo rỗ kết hợp vi kim, da vẫn còn đang rất  nhạy cảm, bạn không nên sử dụng các sản phẩm, mỹ phẩm không được các chuyên gia khuyên dùng. Nên nghiêm ngặt tuân thủ  các chỉ dẫn của chuyên viên để tránh bị nhiễm trùng và tổn thường vùng da non này:

  • Tránh đưa tay lên mặt gãi, cào xước các vùng da non để tránh viêm nhiễm da, sử dụng nước muối sinh lý để vệ sinh da tránh nhiễm khuẩn trong những ngày đầu sau thủ thuật.
  • Vệ sinh da mặt sau khi cắt đáy sẹo rỗ theo chỉ dẫn để vừa làm sạch vết thương vừa tránh gây viêm nhiễm cho vùng da vừa được điều trị.
  • Kiêng ăn các thực phẩm như rau muống, hải sản, thịt bò, trứng, đồ nếp.. để vết sẹo nhanh lành, tránh các biến chứng khác.

Sử dụng kem chống nắng kể cả trong nhà, việc chống nắng cho da trong thời gian này rất quan trọng và cần thiết để phục hồi tình trạng da tốt nhất.

Sử dụng các sản phẩm chăm sóc da có nguồn gốc rõ ràng và phù hợp với tình trạng da tránh bị kích ứng sản phẩm trong giai đoạn nhạy cảm này.

Đánh giá 5/5 (3 bình chọn)
5/5
Linh Chi
Linh Chi
Read More
Mình đã sử dụng qua dịch vụ và đúng như những gì tác giả viết. Bài viết rất hay.
Trà My
Trà My
Read More
Tác giả có tâm, kiến thức chuyên sâu. Mình tin tưởng dịch vụ tại Namira.
Diệu Quỳnh
Diệu Quỳnh
Read More
Rất yên tâm khi sử dụng dịch vụ tại Namira Beauty & Academy. Mình sẽ giới thiệu cho bạn bè tới những spa tốt như thế này.
Previous
Next

Chia sẻ:

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Phạm Ngọc Huyền

Phạm Ngọc Huyền

Tác giả giảng viên Phạm Ngọc Huyền từng tốt nghiệp khóa spa thẩm mỹ quốc tế. Và với kinh nghiệm hơn 5 năm hoạt động trong lĩnh vực đào tạo và quản lý spa. Chính vì vậy Tác giả hoàn toàn có thể giúp bạn giải quyết mọi thắc mắc của bạn trong lĩnh vực spa.